Cách chế biến Tổ Yến Chưng đường

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi dieubaoanh, 5/9/16.

  1. Tỉnh/Thành:

    Hải Phòng Nam Định Thái Bình
  2. Tình trạng:

    Mới 100%
  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0000000000
  5. Địa chỉ:

    thủ đức tp.hcm (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    5/9/16, 0 Trả lời, 106 Đọc
  1. dieubaoanh

    dieubaoanh Member

    Tham gia:
    4/8/16
    Bài viết:
    36
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $135,278,260,321.88
    Tổ yến chưng đường phèn được xem là 1 trong món ăn có thể giữ được nhiều gia trị dinh dưỡng của tổ yến nhất sau khi chế biến. Cùng với bí quyết chế biến đơn giản món ăn này rất được nhiều bà nội chợ bổ sung vào thực đơn tẩm bổ cho gia đình. Để có thể giữ lại tối đa dưỡng chất và bổ sung sức khỏe cho gia đình. Các bạn tham khảo công dụng, bí quyết chế biến và các lưu ý lúc chế biến món ăn này nhé!



    Công dụng lý tưởng của tổ yến chưng đường phèn:

    - Yến sào chưng đường phèn có công dụng giúp bồi bổ và tăng cường sức khoẻ cho người sử dụng nhất là đối với trẻ thơ bị suy dinh dưỡng, người bị bệnh nặng còn ốm yếu và đặc trưng cực kỳ tốt cho sức khoẻ người già.

    - Bên cạnh đó, món ăn này còn có công dụng rất tích cực cho người bị ho thường xuyên, nhất là những người bị suy nhược cơ thể, yến sào chưng đường phèn mang tác dụng bổ phổi, tiêu đàm trừ ho lâu ngày rất hiệu quả.

    - Đối với thân thể nữ giới, nhất là phụ nữ mới sinh con, món ăn này giúp bình phục sức khoẻ bà mẹ một cách nhanh chóng, giảm tình trạng mỏi mệt sau sinh, giúp làm cho sáng và đẹp da phục hồi nét đẹp nhanh chóng cho phụ nữ.

    Món tổ yến chưng trứng sữa rất giàu vitamin, giàu chất đạm, dễ tiêu hóa và bồi dưỡng. Trong món ăn này có chứa tổ yến nên hội tụ đầy đủ những công dụng mà tổ yến đem lại.

    - Giúp tăng cường sức khỏe, tăng sức đề kháng, rất thích hợp cho những người muốn bồi dưỡng sức khỏe, có thể chống lại 1 số bệnh tật

    - Giúp tương trợ điều trị 1 số bệnh ở người già như áp huyết, tim mạch, tiểu đường, nâng cao cường hệ hô hấp, hệ tim mạch. Ngoài ra, với những đối tượng này khi tiêu dùng tổ yến sào thì nên giảm thiểu cho đường

    Những lưu ý để đảm bảo tốt công dụng của tổ yến chưng đường phèn:

    Khi mua nguyên vật liệu nên lưu ý việc lưa chọn tổ yến để tránh mua nhầm tổ yến giả !! Vì một số lý do lợi nhuận mà nhiều người bất chấp đạo đức đã tung ra thị trường nhiều sản phẩm kém uy tín vì vậy khi mua bạn nên tham khảo giá của các cơ sở bán yến uy tín như: tổ yến Khánh Hòa...

    - Nếu như có điều kiện bạn hãy tiêu dùng một cách thường xuyên và đều đặn với lượng nhỏ để bổ sung chất dinh dưỡng hàng ngày cho cơ thể một cách tốt nhất. Đừng dùng 1 cách bừa bãi như lâu lâu tiêu dùng và ăn với lượng lớn rất ko tốt cho sức khoẻ của bạn.

    - lúc sử dụng tổ yến, tốt nhất là bạn hãy dùng vào lúc sáng sớm khi mới ngủ dậy khi bụng còn đói hoặc sử dụng trước khi đi ngủ để thân thể kết nạp các chất dinh dưỡng có trong tổ yến 1 cách tốt nhất.

    - lúc chế biến món ăn này, để công dụng của tổ yến sào chưng đường phèn phát huy 1 cách tốt nhất bạn hãy nấu bằng nồi làm bằng men hay thuỷ tinh, giảm thiểu nấu bằng nồi inox hoặc nhôm làm mất đi các chất dinh dưỡng quý giá có trong tổ yến sào.

    Cách chế biến tổ yến chưng trứng sữa

    – vật liệu cần chuẩn bị:

    + 20g tổ yến

    [​IMG]

    + hai lòng đỏ trứng gà

    + 1/2 chén sữa tươi

    + 25g đường phèn

    + 1/2 muỗng café giấm gạo

    – Phương pháp chế biến:

    + Bước 1: Sơ chế và làm sạch tổ yến. Tổ yến mua về ví như là loại chưa rút lông thì Anh chị tiến hành làm sạch lông bằng cách thức cho tổ yến ngâm vào một bát nước tới lúc yến tơi ra thì tiến hành nhặt lông, đến lúc nào sạch hết lông thì mới có đi chế biến. Còn có loại tổ yến đã được làm sạch lông thì Anh chị em chỉ cần ngâm cho tổ yến tơi ra là được.

    + Bước 2: Cho 2 lòng đỏ trứng gà vào một loại chén và khuấy đều

    + Bước 3: Đun sôi sữa rồi cho ra chén để nguội

    + Bước 4: Đổ sữa vào chén có lòng đỏ trứng gà rồi đảo đều, cho tiếp đường và giấm gạo vào

    + Bước 5: chưng phương pháp thủy với ½ chén hỗn hợp trên độ 10 phút (Tính diễn ra từ nước trong nồi sôi)

    + Bước 6: Mở nắp nồi ra lúc hỗn hợp trong chén đã đông đặc (tức là đã chín)

    + Bước 7: Cho tổ yến đều trên mặt. Đậy nắp nồi lại từ 5-7 phút. lúc tổ yến đã chín cho tiếp 1/2 chén hỗn hợp còn lại vào chưng 10 phút nữa là được.

    – Trình bày:

    + Cho ra dĩa và trang trí thêm vài lát trái cây.

    + Có thể cho vài giọt caramen trên mặt chén hoặc một muỗng café đường thắng keo lên bề mặt của bánh trứng để tạo màu cho sinh động.

    Lưu ý: dùng nguyên trong chén khi còn hot, không nên để nguội.

    Để đảm bảo dinh dưỡng cho gia đình bạn nên lưu ý chọ những sản phẩm chất lượng để đảm bảo không chỉ về dinh dưỡng mà cả sức khỏe cho bạn và gia đình

    Xem thêm: yến sào Khánh Hòa

Chia sẻ trang này