Cần bán Cách sắc được 1 thang thuốc chất lượng

Thảo luận trong 'Khác' bắt đầu bởi canmotcaiten289, 23/9/17.

 1. Tỉnh/Thành:

  Hà Nội
 2. Tình trạng:

  Mới 100%
 3. Giá bán:

  0 VNĐ
 4. Điện thoại:

  01676224466
 5. Địa chỉ:

  42 Trường Chinh, Phương Mai, HN (Bản đồ)
 6. Thông tin:

  23/9/17, 0 Trả lời, 86 Đọc
 1. canmotcaiten289

  canmotcaiten289 New Member

  Tham gia:
  18/8/17
  Bài viết:
  13
  Đã được thích:
  0
  Credit:
  $32,586.87
  -Trong điều trị bằng Đông y, thuốc sắc chiếm một vai trò hơi quan trọng. Muốn với được một chén thuốc cũng phải tốn không ít công nặng nhọc, nhất là lúc xưa ông bà ta phải sắc thuốc bằng ấm đất ,nồi đất tốn đông đảo thời kì và công sức; thổi nấu bằng rơm, củi rất bất tiện; chứ không như chúng ta ngày nay sắc thuốc bằng siêu điện tự động, công cụ phần nhiều.

  >>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-korea-king.html/

  >>> https://timemart.com.vn/am-sac-thuoc-han-quoc.html/

  -Theo Đông y, thuốc mang công hiệu hay không một phần là do cách sắc thuốc. Xét dưới giác độ khoa học, sắc thuốc là công đoạn thủy phân, chiết xuất hoạt chất dưới tác dụng của nhiệt độ.

  -Thuốc sắc là dạng thuốc hay tiêu dùng, dễ vận dụng cho các mẫu bệnh. Nước thuốc sắc hấp thu nhanh, dễ phát huy tác dụng, dễ gia giảm các vị cho phù hợp sở hữu bệnh cận lâm sàng. Thuốc sắc ngoài việc để uống còn tiêu dùng để rửa, xông, đắp. Bên cạnh đó bất lợi của thuốc sắc là mất thời kì, tốn năng lượng, nhất là khi người bệnh cần uống thuốc dài ngày.

  [​IMG]

  cách thức Sắc Thuốc:

  - Về nguyên tắc sắc thuốc cũng ko khác xưa. Dựa vào thuộc tính ,công dụng của thuốc (dược liệu) mà chúng ta với được thời gian sắc lâu hay mau; Thuốc thanh nhiệt - giải biểu chính yếu là hoa, lá chúng ta sắc nhanh, lửa lớn; Thuốc bổ chúng ta sắc chậm, lửa liu điu.

  - bởi thế, để tiêu dùng thuốc sắc 1 bí quyết thấp nhất, xin giới thiệu cách sắc thuốc như sau:

  - công cụ: nên dùng ấm đất (nồi - siêu đất nung), nồi thủy tinh, xoong tráng men, siêu sắc thuốc bằng điện tự động tắt.

  - không nên tiêu dùng nồi, ấm khiến bằng kim loại (nhôm, gang, đồng…) để giảm thiểu sự biến chất của dược liệu, nước thuốc sắc.

  phương pháp sắc thuốc:

  -Cho dược liệu vào ấm theo thứ tự: các loại than rễ, củ to, cứng xuống dưới; những loại cành củ mềm, hạt, lá, hoa ở trên.

  -Đổ nước (nước lã hoặc nước ấm) ngập những vị thuốc khoảng 3cm, nếu với vị nào nổi thì phải quậy đều cho chìm.

  -Ngâm khoảng 20 – 30 phút trước lúc sắc.

  -Khi sôi, để nhỏ lửa sôi âm ỉ, giảm thiểu trào thuốc và quá mau cạn nước, hoạt chất chưa ra kịp.

  -Không nên mở nắp siêu thuốc vì sẽ khiến cho bay khá mất các hoạt chất của thuốc.

  - Sau 60 – 90 phút, nước sắc còn lại khoảng 1/3 là được nước thuốc thứ nhất, ta gạn (chiết) ra chén (ly); mang thể uống ngay hoặc cho thêm nước vào ấm sắc tiếp lượt thứ 2 (lượng nước bằng 2/3 lần thứ nhất). Khi được nước thuốc lượt 2, ta đổ chung có nước thuốc lượt một, sau ngừng thi côngĐây cô lại còn ½ rồi uống.

  *Lưu ý: quy trình, thời gian sắc 1 số vị thuốc sở hữu khác nhau.

  1-Các vị thuốc bổ : Đảng sâm, Hà thủ ô, Bạch truật, Thục địa…cần sắc lâu để ra hết hoạt chất. Các vị với độc tính như Phụ tử, Xạ can…ta sắc lâu độc tính sẽ giảm.

  2-Các vị thuốc khoáng chất : Long cốt, Thach cao, Mai mực, chiếc lệ…phải sắc trước để các hoạt chất hòa tan ra nước sắc.

  3-Các chiếc thuốc sở hữu tinh dầu: Bạc hà, Hương nhu, Hoắc hương, tử tô, Mộc hương, nên cho vào ấm khi sắc sắp được thuốc rồi, đun sôi lại là tắt lửa để khỏi bay mất tinh dầu. (Khi gói thuốc người ta thường hay để riêng 1 góc hoặc gói nhỏ để riêng).

  4-Các chiếc thuốc quí: Nhân sâm, Tam thất…nên sắc riêng để hạn chế tiêu hao do bị ngấm vào những vị thuốc khác.

  5-Loại thuốc sở hữu lông măng gây ho, kích thích niêm mạc họng : Lá nhót tây…khi sắc đựng trong túi vải.

  6-Loại thuốc dạng keo: A giao, cao Qui bản, cao Ban long…khi sắc được nước thuốc, gạn bỏ bã rồi mới cho vào đun sôi – khuấy đều cho tan, hạn chế phao phí do bị ngấm vào các vị thuốc khác.

  7-Một số vị thuốc với duyên do từ khoáng vật: Chu sa, Thần sa (có hợp chất muối Thủy ngân) nếu như cho vào ấm sắc, sẽ bị lắng xuống đáy, khi đun hot – nhiệt độ cao làm cho giải phóng kim khí Thủy ngân gây độc. Do đó phải uống riêng hay hòa tan có nước thuốc sắc lúc đã nguội.

  -Các dòng cao lỏng mang thể phối hợp hòa tan sở hữu nước thuốc sắc.

Chia sẻ trang này