Làm há cảo gyoza hoa hồng kiểu Nhật, nhìn tưởng khó nhưng lại cực dễ

Thảo luận trong 'Đặc sản, Ẩm thực' bắt đầu bởi nhansusaigon, 31/3/17.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    0931718939
  5. Địa chỉ:

    Q.Tân Bình (Bản đồ)
  6. Thông tin:

    31/3/17, 0 Trả lời, 123 Đọc
  1. nhansusaigon

    nhansusaigon New Member

    Tham gia:
    31/3/17
    Bài viết:
    2
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $3,728,151.00
    Há cảo của Nhật, không chỉ ngon mà còn cực xinh nhé!

    Gyoza là món bánh xếp của Nhật Bản, có nguồn gốc từ há cảo Trung Quốc, nhưng trải qua thời gian, người Nhật đã biến tấu món ăn này với những nét rất riêng. Gyoza Nhật Bản có nguyên liệu chủ yếu là rau củ, ít chất béo nên rất tốt cho sức khỏe. Hiện nay, gyoza có vị trí rất đặc biệt trong ẩm thực Nhật Bản, nhất là ẩm thực Tokyo.

    [​IMG]

    Gyoza, ngoài việc chế biến sao cho có hương vị ngon nhất, thì hình thức cũng là điều rất quan trọng. Hãy cùng thử làm món há cảo gyoza hoa hồng với công thức đơn giản dưới đây nhé!

    Cách làm:

    Bước 1:

    - Cho toàn bộ nguyên liệu gồm thịt lợn, hẹ, tôm, xì dầu, dầu mè, muối, tiêu, đường và bột mì vào trộn đều.

    - Các bạn nên đổ thêm một chút nước để hỗn hợp đều hơn.

    [​IMG]

    Bước 2:

    - Xếp 4 chiếc vỏ há cảo chồng lên nhau.

    - Các bạn dùng phần bột đã pha loãng để phết và dính các miếng vỏ lại với nhau cho chắc chắn.

    [​IMG]

    Bước 3:

    - Xếp phần thịt lên trên sao cho phần vỏ bánh còn trống ở dưới nhỏ hơn phần trên.

    - Dùng bột pha loãng phết vào phần vỏ bánh ở dưới.

    [​IMG]

    Bước 4:

    - Gấp phần há cảo ở dưới lên.

    [​IMG]

    Bước 5:

    - Cuộn lại để tạo thành hình bông hoa hồng.

    - Khi cuộn đến cuối, các bạn lại dùng bột pha loãng phết và và dán lại chắc chắn.

    [​IMG]

    Bước 6:

    - Bẻ xoè phần cánh hoa ra ngoài.

    >>Xem thêm: Tổ chức sự kiện Sài Gòn Light, cho thuê PG giá rẻ, cung cấp MC chuyên nghiệp, cho thuê người mẫu ảnh đẹp, cung cấp nhóm hài chuyên nghiệp,...

    [​IMG]

    Bước 7:

    - Cho vào chảo rán giòn phần dưới của bông hồng.

    [​IMG]

    Bước 8:

    - Đổ nước ngập ngang bông hoa hồng, đun lửa to, đậy nắp để làm chín.

    Khi há cảo gyoza vừa chín, các bạn hãy vớt ngay ra đĩa nhé!

    [​IMG]

    [​IMG]

    Nguyên liệu:

    - 120g thịt lợn băm

    - 24 miếng vỏ há cảo

    - 100g hẹ thái nhỏ

    - 6 con tôm băm nhỏ

    - 1 muỗng canh bột mì

    - 1 muỗng canh bột hoà với nước

    - 1 muỗng canh xì dầu

    - 3/4 thìa cà phê đường

    - Dầu mè, muối, hạt tiêu (nêm vừa đủ), dầu ăn

    Nguồn: Day day cook

Chia sẻ trang này