Những cách chế biến yến chưng cách thủy

Thảo luận trong 'Thực phẩm' bắt đầu bởi pttuan410, 13/1/18 lúc 16:17.

  1. Tỉnh/Thành:

  2. Tình trạng:

  3. Giá bán:

    0 VNĐ
  4. Điện thoại:

    01655858721
  5. Địa chỉ:

  6. Thông tin:

    13/1/18 lúc 16:17, 0 Trả lời, 14 Đọc
  1. pttuan410

    pttuan410 Member

    Tham gia:
    19/9/17
    Bài viết:
    45
    Đã được thích:
    0
    Credit:
    $40,054.88
    Yến sào chứa rất nhiều chất dinh dưỡng. Bởi vậy, khi chế biến nên sử dụng phương pháp chưng cách thủy để không làm mất đi các dưỡng chất quan trọng trong yến. Xem thêm về tổ yến chưng cách thủy tại: https://thuongyen.com/huong-dan-cach-che-bien-to-yen-chung-cach-thuy-don-gian/
    [​IMG]
    Tổ yến chưng đường phèn là món ăn truyền thống và dường như giữ lại toàn bộ dưỡng chất có trong yến sào nhất. Hãy cùng Thượng Yến thực hiện món ăn ngon lành và bổ dưỡng này theo cách khoa học nhất nhé!

    1. Chuẩn bị nguyên liệu:
    • Tổ yến sạch/ tinh chế: 10gr

    • Nước sạch: 300-350ml

    • Đường phèn: 30gr (có thể thay đổi tùy khẩu vị người dùng)

    • 1-2 lát gừng cắt mỏng

    • Một bếp gas/ bếp điện

    • Một nồi inox

    • Một bát chưng có nắp đậy (có thể thay thế bằng chén lớn và màng bọc thực phẩm) để đậy kín miệng chén
    1. Cách chế biến yến chưng cách thủy:
    Để món ăn ngon mà giữ lại nhiều nhất lượng chất dinh dưỡng, bạn nên tham khảo quy tình dưới đây nhé:

    • Bước 1: Bạn ngâm tổ yến vào nước khoảng 2h30 phút để tổ yến có độ nở tốt nhất. Không nên ngâm yến vào nước nóng, có thể yến sẽ nở nhanh hơn nhưng chất dinh dưỡng bị mất đi và yến sẽ bị nát.

    • Bước 2: Sau khi yến đã nở vừa đủ, bạn vớt ra và để ráo nước. Khi vớt ra bạn nhớ dùng rây lọc để không bỏ sót những sợi yến lọt theo dùng nước nhé.

    • Bước 3: Cho yến sào vào chén có nắp đậy (có thể cho hạt sen, táo tàu tùy thích) rồi cho vào nồi tiến hành chưng cách thủy. Ban đầu bạn vặn lửa to cho nước trong nồi sôi, sau đó thì vặn nhỏ lửa lại để tránh nước bị cạn.
    Thời gian chưng cách thủy thường 20-30 phút, khi chưng đủ thời gian thì yến sẽ đạt được độ mềm cần thiết và không bị nát.Lúc này yến có mùi tanh tanh (dấu hiệu giúp phân biệt yến thật với yến giả)

    • Bước 4: Khi yến đã đạt được độ mềm nhất định thì cho đường phèn vào, cho vài lát gừng vào để át đi mùi tanh của yến. Sau đó lấy chén yến ra và thưởng thức.
    Hãy gọi cho Thượng Yến (028)39.123.678 để được nhân viên tư vấn kỹ hơn nhé!

Chia sẻ trang này